ఈ బ్లాగ్ లో పోస్ట చేయబడిన అన్నీ రకాల వంటలు, టిప్స్ సలహాలు కేవలం ఎడ్యుకేషన్ పర్పస్ కొసమే వాటిని ఉపయోగించే ముందు వాటికి సంబందించిన వారి మరియు డాక్టర్ సలహా తీసుకొని ఉపయోగించ మనవి.

Search This Blog

TWW FOLLOWERS

Navya 5th December 2012,Navya


Navya 5th December 2012,Navya 

2013 SANKRANTHI FESTIVAL SONG IN TELUGU






పల్లవి--దివ్యకాంతి సంక్రాంతి వనమంతా వింతకాంతి
పసిడికాంతుల ధాన్యరాశుల సుధలు చిందు నగవులరాశి..//

చరణం---ముద్దులొలుకు ముద్దబంతులు చిరునవ్వుల చేమంతులు
పుడమి ఒడిని పసిడినిచేయ హేమంత ఋతువును చేరె...//

చరణం--లోగిళ్ళమెరయు రంగవల్లులు ముంగిళ్ళ ముందు గొబ్బిళ్ళశొభ
చాటుకదా మన సంస్కృతినీ తరతరాల మన చరిత్రనీ...//

TELUGU AUNT AND DAUGHTER-IN-LAW POETRY




ఆధునిక అత్తాకోడళ్ళు

అత్తాకోడళ్ల సంబంధం ఎంత గొప్పదో అంత జాగ్రత్తగా నిలబెట్టుకోవలసింది. శ్రీ ఘంటసాల వారు పాడిన అత్తాకోడళ్ళపాట విని అందరూ ఎంతో ఆనంద పడతారు. ఈమధ్య ఒక ఫంక్షన్ కి వెళ్ళినప్పుడు ఈ ఆధునిక అత్తాకోడళ్ళ పాట విన్నాను. సరిగ్గా ఘంటసాల వారి వరసలోనే పాడారు. నాకు నచ్చి, మీకూ పంచుతున్నాను.



ఘంటసాల వారి పాట..వరుస

అత్తలేని కోడలుత్తమురాలు...ఓయమ్మా..

కోడల్లేని అత్త గుణవంతురాలు..ఆహూ...ఆహూ...



కోడల కోడల కొడుకు పెండ్లామా ఓయమ్మా..

పచ్చి పాల మీద మీగడేదమ్మా...

వేడి పాల ల్లోన వెన్న యేదమ్మా..ఆహూ...ఆహూ...

ఓ అత్త నీ చేత ఆరళ్ళె గాని ఓయమ్మా...

పచ్చి పాల మీద మీగడుంటుందా...

వేడి పాల ల్లోన వెన్న వుంటుందా..ఆహూ..ఆహూ...


ఆధునిక అత్తా కోడళ్ళ పాట

అత్తలేని కోడలు అతి ముద్దరాలు ఓయమ్మా

కోడల్లేని అత్త కడు ధన్యురాలు.....ఆహా.....ఊహూ......


కోడల కోడల కొడుకు పెండ్లామా ఓయమ్మా..

కొత్తగిన్నె ఇట్ల సొట్టలయ్యిందేమే...పట్టుచీర ఇట్ల కర్టెనయ్యిందేమే...



ఓ అత్త నీ చేత ఆరళ్ళె గాని ఓయమ్మా..

గిన్నె కొత్తదికాదు యేండ్ల పాతదమ్మా..

నీ కొడుకు తెచ్చిన చీర కర్టెన్ల వుందమ్మా..ఆహా...ఊహూ...



వడ్డాణం చేయిస్త నడుము కనపడదేమె కోడలా...ఓ కోడలా..

డైటింగు రోజుల్లొ నడుమడగకూడదు..అత్తమ్మ..ఓ.అత్తమ్మా....



మల్లెమాల తెచ్చా జడ వేస్త రావేమే కోడలా...ఓ కోడలా...

కత్తిరించిన జుట్టుకు మాల నిలువదు పోమ్మ అత్తమ్మ..ఓ అత్తమ్మా...



చుట్టు జరీచీర సొంపుగ నేయించ కట్టుకు రావేమె కోడలా..

కంటినిండుగ చూస్త కోడలా..ఓ కోడలా..



చీర కడితె నేను కాలు కదపలేను..

నా డ్రెస్సు నాకుంది నన్నొదిలిపెట్టమ్మ అత్తమ్మ..ఓ అత్తమ్మా..



హాసి నీ అసాధ్యం కూలా...

మినపరొట్టె కాల్చి బల్ల మీదెట్టాను... మాయమయ్యిందేమె కోడలా..

మింగి కూర్చున్నావ కోడలా.. ఓ కోడలా...



మినపరొట్టె అరిగె వయసు కాదు నీది

మంచినీళ్ళు తాగి మంచిగ పడుకోమ్మ అత్తమ్మ..ఓ అత్తమ్మా..



నువ్వంటె నువ్వంటు బదులు చెప్తున్నావు... అమ్మ నేర్పిందేమె కోడలా

మీ అమ్మ నేర్పిందేమె కోడలా....



అమ్మ నేర్పిందంటు ఆడపడుచు చెప్పె.. నువ్వు చెప్పిన మాట అత్తమ్మా..

నేను కాదంటాన అత్తమ్మా..ఓ అత్తమ్మా...



వద్దన్న పని మాని వినయంగ నువ్వుంటె

నీకన్న నాకెవరు..కోడలా..ఎక్కువ ఇంకెవరు కోడలా..ఓ కోడలా..



అనకూడని మాట అనకుండ నువ్వుంటె

నీకన్న నాకెవరు అత్తమ్మా.. ఆప్తులు ఇంకెవరు అత్తమ్మా..ఓ అత్తమ్మా..



అత్త లేక కోడలు అసలుండలేదు ఓయమ్మా...

కోడల్లేక అత్తకు విలువెక్క డుందమ్మా....ఆహా....ఊహూ....

KARTHIKA MASAM VANA BHOJANALU ALMONDS DATE CURRY SPECIAL DISHES


కార్తీకంలో బ్లాగ్ వనభోజనాలు

కార్తీకం అంటేనే సందడి.పూజలు,ఉపవాసాలు,కార్తీక దీపాలు.మధ్యలో వనభోజనాలు,మనసు ఎక్కడికో  వెళ్ళిపోతుంది.ప్రతి నెలా పౌర్ణమి వస్తూనే ఉన్నాకార్తీక పున్నమి ప్రత్యేకతే వేరు.నిండుచంద్రుని వెన్నెల్లో,వెలిగే దీపాల నడుమ,భక్తి ప్రపత్తులతో,సరదాల పరదాలతో సాగే భోజనాలు నిజంగా అపురూపమే. 

ఇక వనభోజనాలు.

విశాలమైన తోటల్లోఉసిరిచెట్ల కింద భోజనాలు ఒకప్పుడైతే బ్లాగుల ముంగిట ఘుమఘుమల పరిమళాలు ఇప్పుడు.
మరి ఈ వెన్నెల వెలుగుల్లో నా వంటలు కూడా రుచి చూసేయండి.ఉపవాసంతో అలసిపోయే  పెద్దలకు,పిన్నలకు రుచితో పాటు పోషకాలు కూడా ఇచ్చే ఈ తీయతీయని బాదం ఖర్జూర పాయసంచేసుకుందాం.దీన్నేఆల్మండ్ డేట్స్ ఖీర్ అని పిల్చుకున్నా వాకే .

 


 కావలసినవి 


చిక్కని పాలు                       పావు లీటరు 
ఖర్జూరాలు                          పది 
బాదంపప్పు                         పది 
ఇలాచీ పొడి                        అర స్పూను 
మిల్క్ మెయిడ్                   రెండు టేబుల్ స్పూన్స్  


ముందుగా బాదంపప్పును వేడినీళ్ళల్లో నానబెట్టి పొట్టు తీసేయ్యాలి.
ఖర్జూరాలు గింజలు తీసేసి కొంచెం నీటిలో ఉడికించాలి.
ఈ రెంటినీ మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.అవసరమైతే కొంచెం పాలు వాడొచ్చు.
ఇప్పుడు పాలను కొంచెం మరిగించి బాదం ఖర్జూర మిశ్రమం వేసి కొంచెం ఉడికించాలి.
చివరగా మిల్క్ మెయిడ్ వేసి కలపాలి.ఇది లేకపోతే తగినంత పంచదార వేసుకోవచ్చు.
ఇలాచీపొడి వేసి కొద్దిగా చిక్కబడ్డాక స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి.చల్లారాక ఇంకా చిక్కగా అవుతుంది 
సన్నగా తరిగిన బాదం,ఖర్జూరాలతో అలంకరించుకోవాలి. 

అంతేనండి చాలా సులువు కదా.కాసేపు ఫ్రిజ్ లో ఉంచి తింటే రుచి కూడా అంత మధురంగానూ ఉంటుంది. 

SUKUMARI KIDS SPECIAL BASUNDHI WITH BREAD


బ్రెడ్ బాసుంది 



                                                

కావలసిన  పదార్ధాలు:

బ్రెడ్                       4 స్లైసెస్ 
పాలు                     1/2  లీటర్ 
పంచదార                 1 కప్  
యాలకుల  పొడి         1 టీస్పూన్ 
కాజూ బాదం              2 టీస్పూన్స్ 
నెయ్యి                    3 టేబుల్ స్పూన్స్ 
ఇన్ స్టెంట్ బాదం మిక్స్ పౌడర్   1 స్పూన్ 
టుటి ఫ్రుటిలు ,చెర్రిస్   అలంకరణకి 

తయారు చేసే విధానం:
 బ్రెడ్ స్లైసెస్ ని మిక్సీ లో ఒకటి రండు సార్లు జస్ట్ తిప్పి వదిలేస్తే క్రంబ్స్ లా అవుతుంది.
 రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ నెయ్యి, కొంచెం పెద్ద గాజు బౌల్ లో తీసుకుని ఈ బ్రెడ్ క్రంబ్స్ వేసి  మైక్రోవేవ్ లో 1 మినిట్  హై లో పెట్టాలి.
ఒకసారి బాగా  కలిపి టెంపరేచర్ తగ్గించి ఇంకో నిమిషం పెట్టాలి  బ్రెడ్  క్రిస్పీగా  లైట్ బ్రౌన్ గా  ఫ్రై అవుతుంది  
తరువాత కాచిన పాలు కలిపి 2 మినిట్స్  హై లో ఉంచాలి. తీసి మళ్లీ కలిపి పంచదార,యాలకుల పొడి  కలిపి,మళ్లీ 2 మినిట్స్ హై లో ఉంచాలి. 
తీసి నేతిలో వేయించిన కాజూ బాదం మిగిలిన ఒక స్పూన్ నెయ్యి వేసి ఒక నిమిషంహై లో ఉంచి తియ్యాలి.
ఇన్ స్టెంట్ బాదం మిక్స్ పోదో ఆప్షనల్  అండీ  వేస్తే కొంచెం కలర్ ,ఫ్లేవర్  బావుంటుంది.
కాసేపు ఫ్రిజ్ లో ఉంచి, టుటి ఫ్రుటిలు,చెర్రిస్ తో గార్నిష్ చేసుకుని  సర్వ్ చేస్తే తిన్నవారు ఆహా  ఏమి రుచి అనక మానరు.
 ఫ్రిజ్ లో ఉంచినప్పుడు కొంచెం చిక్కగా అయ్యింది అనుకుంటే ఒక కప్పు చిక్కని పాలు కలిపి సర్వ్ చెయ్యొచ్చు. 

అందరూ రుచి చూసి (చదివి) ఎలా  ఉన్నది చెప్పాలి మరి.   

SUKUMARI TASTES ZINGER PICKLE


అల్లం పచ్చడి

తీయతీయగా,కారం కారంగా ఉండే అల్లం పచ్చడి ఇడ్లీ, దోశ లాంటి 

టిఫిన్స్ లోకి బావుంటుంది.వేడివేడి అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని ఈ 

పచ్చడితో వడియాలు కాంబినేషన్ ఉంటే చాలు. 



 



కావలసిన పదార్ధాలు:


అల్లం                          యాభై గ్రాములు 

కారం                          యాభై గ్రాములు 

చింతపండు                    వంద గ్రాములు 

బెల్లం                          యాభై గ్రాములు 

పంచదార                      యాభై గ్రాములు 

వెల్లుల్లి                         ఒక పాయ 

మెంతులు                    ఒక టీ స్పూన్ 

ఎండుకొబ్బరి                 రెండు టేబుల్ స్పూన్లు 

గసగసాలు                    రెండు టేబుల్ స్పూన్లు

ఉప్పు                            తగినంత  

నూనె 

తాలింపుకు శనగపప్పు,మినప్పప్పు,ఆవాలు,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు

వెల్లుల్లి రెబ్బలు 


తయారు చేసే విధానం :


ముందుగా అల్లం చెక్కుతీసి కడిగి తుడిచి ముక్కలు కోసి ఆరబెట్టాలి.

శుభ్రం చేసిన చింతపండులో  కొంచెం నీరుపోసి ఉడికించాలి.

మెంతులు దోరగా వేయించి ఉంచాలి.

రెండు స్పూన్లు నూనె వేడి చేసి గసగసాలు,ఎండుకొబ్బరి ముక్కలు 

దోరగా వేయించి తీయాలి.

ఇంకో స్పూన్ నూనె వేడిచేసి ఆరిన అల్లం ముక్కలు కూడా దోరగా 

వేయించాలి. 

మెంతులు,గసగసాలు,ఎండుకొబ్బరి,వెల్లుల్లిరెబ్బలు,అన్నీమెత్తగా 

గ్రైండ్ చేయాలి.ఇందులోనే వేయించిన అల్లం ముక్కలు కూడా వేసి 

మెత్తగా గ్రైండ్ చెయ్యాలి.

ఇప్పుడు ఉడికించిన చింతపండు వేసి రుబ్బి, కారం,ఉప్పు కూడా వేసి 

రుబ్బుకోవాలి.

చివరగా తరిగిన బెల్లం ,పంచదార వేసి గ్రైండ్ చేస్తే సరిపోతుంది.

పచ్చడి కొంచెం పలచగా కావాలి అంటే కొంచెం వేడినీళ్ళు పోయొచ్చు.

ఇప్పుడు నూనె వేడి చేసి తాలింపు వేసి కలిపితే ఘుమఘుమలాడుతూ 

అల్లం పచ్చడి నోరూరిస్తుంది.

మొత్తం తాలింపు పెట్టకుండా ఫ్రిజ్ లో స్టోర్ చేసుకుని ఎప్పటికప్పుడు 

కొంచెం తాలింపు వేసుకుంటే ఇంకా ఫ్రెష్ గా ఉంటుంది. 

SPECIAL GREEN LEAVES MENTHI KURA CURRY

  మేథీచమన్




కావలసిన  పదార్ధాలు ;

మెంతికూర                 1 కప్ 
పాలకూర                   1 కప్ 
టమాటా ప్యూరీ             1 కప్   
పనీర్ తురుము            1 కప్
ఉల్లిపాయ                   1 మీడియం సైజ్  
పచ్చిమిర్చి                 4   
అల్లం,వెల్లుల్లి ముద్డ        2 టీస్పూనులు 
ఉప్పు,కారం                 తగినంత 
పసుపు                     అర స్పూను
కసూరిమేతి                 2 టీస్పూన్స్ 
గరంమసాలపొడి           1 టీస్పూన్ 
కాజూ                       1/2 కప్
క్రీం                          1/2  కప్
కొత్తిమీర                    కొంచెం.
నూనె                       4 టేబుల్ స్పూన్స్ 


తయారు చేసే విధానం; 

ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనె లో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కలు, మిర్చి కాజు వేయించి ముద్దగా నూరుకోవాలి.
మిగిలిన నూనె వేడిచేసి ఈ ముద్దను వేయించాలి. తరువాత అల్లంవెల్లుల్లి ముద్దవేసి వేయించాలి.
టమాటా ప్యూరీ వేసి నూనె తేలేవరకూ ఉంచి  పసుపు,తగినంత కారం వేసి ఒక నిమిషం వేయించాలి. 
సన్నగా తరిగిన మెంతికూర, పాలకూర వేసి బాగా మగ్గిన తరువాత పనీర్ తురుము వేసి   ఉడికించాలి
చివరగా గరం మసాల పొడి, క్రీం, తగినంత  ఉప్పు, కలిపి అరకప్పు నీరు పోసి బాగా ఉడికించి కసూరిమేతి పొడి, కొత్తిమీర చల్లి ఒక నిమిషం  ఉంచి దింపెయ్యాలి.
కొంచెం తురిమిన పనీర్, క్రీం తో అలంకరించుకుంటే  మేతిచమన్ రెడీ .    

           
నిన్న స్పెషల్ గా మీకోసం చేసి మరీ  ఈ స్వీట్ ఫోటో తీసి పెట్టానండి.అందరూ వచ్చి నోరు తీపి చేసుకోవాలి మరి.

TIME TELUGU POETRY


కాలమా


ఎంతకని ఓర్చుకోను,ఎన్నాళ్లని పోరాడను
ఎడారిదారిలో గమ్యం తెలియని బాటసారిలా
ఎండమావిలా అందని మధురస్వప్నాల వెంట
ఆగని జీవనపయనం

జాలిలేని కాలం వడివడిగా పరిగెడుతూనే ఉంది.
ఇన్నాళ్ళూ,ఇన్నేళ్ళూ ఓపికతో పరుగులు పెడుతున్నా
అలసిపోయిన మనసు ఇక నావల్ల కాదంటోంది
నిన్నందుకోలేని నిస్సహాయతతో నామీద నాకే జాలేస్తోంది
కరిగేకాలం నన్ను చూసి నవ్వుతుంటే కనురెప్పల నీడల్లో
జాలువారే కన్నీరు నిశ్శబ్దపురాత్రిలో నాకు తోడౌతోంది

అయినా ఈ పయనం ఆగదు,అలసినా తప్పదు
సహనాన్ని కూడదీసుకుని,ఆశలపందిళ్ళు వేసుకుని
మళ్ళీ నీతో ప్రయాణం మొదలుపెడతాను
కాలమా, నాకోసం ఓనిమిషం ఆగవూ  

MOBILE LUSTY WALLPAPERS