ఈ బ్లాగ్ లో పోస్ట చేయబడిన అన్నీ రకాల వంటలు, టిప్స్ సలహాలు కేవలం ఎడ్యుకేషన్ పర్పస్ కొసమే వాటిని ఉపయోగించే ముందు వాటికి సంబందించిన వారి మరియు డాక్టర్ సలహా తీసుకొని ఉపయోగించ మనవి.

Search This Blog

TWW FOLLOWERS

SONTI USED FOR GOOD DIGETION - TELUGU DIGETION TIPS


WHY NO HEAVY WEIGHT ?


START NU MOVIE


JAIL - OK


NO PENDING HOME WORK - KIDS STORY


HOT CHILLI IS GOOD FOR HEALTH IN LOOSING WEIGHT


COLD AND FEVER - MAY BE MALARIA FEVER - TAKE CARE OF KIDS


HOT AND DELICIOUS CABBAGE CHICKEN CURRY IN TELUGU RECIPES COLLECTION


bad kids cartoon


one policy plez cartoon


LORD AYYAPPA SWAMY IMAGE


KARTHIKA DEEPAMS


BEAUTIFUL YELLOW SAREE


BEAUTIFUL YELLOW SAREE


MONEY ISN'T EVERYTHING - JUST REMEMBER


MONEY ISN'T EVERYTHING - JUST REMEMBER


BRIDAL NAIL ART - LATEST NAIL ART FASHION AND DESIGNS IMAGES AND PICS


TEN TIPS FOR STRESS RELIEF IN ENGLISH


AMAZING ART PAINTING OF LORD KAILASAVASA


GOKULA KRISHNA


FORGIVE OTHERS


FORGIVE OTHERS, NOT BECAUSE THEY DESERVE
FORGIVENESS, BUT BECAUSE U DESERVE PEACE

TIRUMALA TIRUPATHI VENKANNA SWAMY


LATEST STILLS OF TOLLYWOOD YOUNG STYLISH MANCHU MANOJ




WORK HARD IN SILENCE.


WORK HARD IN SILENCE.
LET UR SUCCESS MAKE ALL THE NOISE

BHARATHA RATNA - SACHIN TENDULKAR - THE CRICKETARY LEGEND


TELUGU HEALTH TIPS - INGUVA ADVANTAGES IN DAILY LIFE - INGUVA HEALTH TIPS IN TELUGU


ఇంగువ ఔషధ విలువలు

* ఇంగువ చాలా మందికి వంటల్లో వాడుకునే పదార్థాంగానే తెలుసు. అయితే దీనిలో ఔషధ విలువలు అనేకం ఉన్నాయి.

* దీనికి ఫెరులా ఫోటిడా అనే ల్యాటిన్ పేరు ఉంది. ఫోటిడా అంటే తీవ్రమైన వాసన కలిగినది అని అర్థం. మన దేశంలో కాశ్మీర్‌లో లభించే ఇంగువ పేరు ఫెరులా నార్తెక్స్. దీనిని ఇంగ్లీషులో ఆసాఫోటిడా అనీ, డెవిల్స్ డంగ్ అనీ అంటారు. సంస్కృతంలో హింగు అని పేరు.

* ఇంగువలో సల్ఫర్ యోగికాలు ఉంటాయి కనుక గాఢమైన వాసన వస్తుంటుంది. దీని వాసనలోని గాఢత ఉల్లిపాయ వాసనని మించి ఉంటుంది. దీనిని ఆహార పదార్థాల తయారీకి వాడుతుంటారు. అలాగే మసాలాల తయారీలో కూడా ఇది ప్రముఖ స్థానాన్ని ఆక్రమిస్తుంది.

* కాంథార్, ఆఫ్గనిస్తాన్, పర్షియా, ఇరాన్ వంటి దేశాలు దీనిని విశేష స్థాయిలో ఉత్పత్తిచేస్తాయి. అరేబియన్ వైద్యులు దీనికి విశేషమైన ప్రాచుర్యాన్ని కల్పించారు. మన దేశం విషయానికి వస్తే... కాశ్మీర్ ప్రాంతంలో ఇంగువ వృక్షాలు ఎక్కువగా పెరుగుతాయి.

* ఇంగువను ఆయుర్వేదంలో ఔషధంగా వాడతారు. చెట్టునుంచి సేకరించిన బంక లాంటి నిర్యాసానికి (ఓలియో గమ్ రెసిన్) ఔషధపు విలువుంటాయి. చెట్టు మిగతా భాగాల్లో అంతగా ఔషధపు విలువలు ఉండవు.

ఔషధోపయోగాలకోసం సాధారణంగా ఇంగువను 125-500 మి.గ్రా. మోతాదులో వాడతారు.

* ఇంగువను నేరుగా కాకుండా శుద్ధిచేసి వాడుకుంటే దానిలోని ఉగ్రత్వం తగ్గుతుంది. ఇనుప మూకుడులో నెయ్యి వేసి నిప్పుల మీద వేడి చేయాలి. తరువాత దీనిలో ఇంగువను వేసి దోరగా వేయించాలి. చల్లారిన తరువాత ఔషధ కల్పనకు ఉపయోగించాలి.

* హింగ్వాష్టక, హింగుత్రిగుణ తైలం, రజఃప్రవర్తవీవటి వంటి ఔషధాలు ఇంగువ ప్రధాన ద్రవ్యంగా తయారవుతాయి.

* ఇంగువను సేకరించే విధానం చాలా ఆసక్తికరంగా ఉంటుంది. ఇంగువ చెట్టు చాలా పొడవుగా పెరుగుతుంది. దీనికి క్యారెట్ ఆకారాన్ని పోలిన వేర్లు ఉంటాయి. వేరు పైభాగంలో కత్తితో గాటుపెట్టి వదిలేస్తే నెమ్మదిగా నిర్యాసం సంచితమవుతుంది. ఇది గట్టిపడి పసుపుపచ్చని రంగు జిగురుగా మారుతుంది. దీనినే ‘ఇంగువ’ అంటారు. ఇలా సేకరించిన దానిని మట్టి మూకుడులోకి తీసుకొని తోలు సంచిలో ప్యాక్‌చేసి మార్కెట్‌కి తరలిస్తారు.

* ఇంగువ చాలా ఖరీదైనది కనుక సాధారణంగా కల్తీ కలుపుతుంటారు. తుమ్మజిగురు, బంగాళా దుంప ముక్కలు, ఇంగువ పట్ట కషాయంతో కలిపి ముద్దచేసి ఇంగువగా చెలామణి చేస్తుంటారు కనుక జాగ్రత్త పడాలి.

* అసలైన ఇంగువను గుర్తించడానికి కొన్ని పద్ధతులున్నాయి. ఉదాహరణకు అసలు సిసలైన ఇంగువను నీళ్లలో వేస్తే పూర్తిగా కరుగుతుంది. ఇంగువ కలిపిన నీళ్లన్నీ పాల మాదిరిగా తెల్లగా తయారవుతాయి. ఇంగువకు అగ్గిపుల్లతో గీసి మండిస్తే పూర్తిగా మండిపోతుంది.

* బ్రిటీష్ హెర్బల్ ఫార్మకోపియా, ప్రపంచ ఆరోగ్యసంస్థ విడుదల చేసిన మోనోగ్రాఫ్ ఫర్ హెర్బల్ మెడిసినల్ ప్లాంట్స్ వంటివి ఇంగువ ఔషధోపయోగాలను ప్రచురించాయి.

దీర్ఘకాలపు బ్రాంకైటిస్, ఉబ్బసం, కోరింత దగ్గు, గొంతు బొంగురు, హిస్టీరియా, ఫ్లాస్టులెంట్ కోలిక్, (గ్యాస్‌తో కూడిన ఉదరశూల), మూర్ఛలు, ఆంత్రక్రిమి, డిస్పెస్పియా, క్రానిక్ గ్యాస్టైటిస్, ఇరిటబుల్ కోలాన్ తదితర వ్యాధుల్లో ఇంగువ ఉపయోగపడుతుంది. బాహ్యంగా ఇంగువను ఆనెలు, చర్మకీలల్లో ప్రయోగించవచ్చునని ఈ మోనోగ్రాఫ్స్ సూచించాయి. కాగా ఇంగువను వాడకూడని సందర్భాలు సైతం ఉన్నాయి. శరీరాంతర్గత రక్తస్రావాలు, గర్భధారణ సమయంలో వాడకూడదు (అబార్షన్ రిస్కు ఉంటుంది), స్తన్యపాన సమయంలో తల్లి వాడకూడదు. పసిపిల్లల్లో వాడకూడదు (మెథిమో గ్లోబినీమియా రిస్కు ఉంటుంది). యాంటి కోగులెంట్స్, త్రాంబోలైటిక్స్ వాడుతున్నప్పుడు ఇంగువను వాడకూడదు (రక్తస్రావం రిస్కు పెరుగుతుంది). రక్తస్రావ వ్యాధుల్లో ఇంగువను వాడకూడదు. పేగుల్లో ఇన్‌ఫ్లమేషన్ కారణంగా శోథ జనించినప్పుడు ఇంగువను వాడకూడదు. రక్త్భారం ఎక్కువ తక్కువల్లో ఇంగువను వైద్య సలహా లేకుండా వాడకూడదు.

ఆయుర్వేద గృహ చికిత్సలు

పిప్పి పన్ను

ఇంగువను కొద్దిగా వేయించి పిప్పి పన్ను మీద ఉంచితే నొప్పి తగ్గుతుంది.
బహిష్టు నొప్పి (మక్కలశూల)
ఇంగువను నేతిలో వేయించి తీసుకుంటే బహిష్టు నొప్పి తగ్గుతుంది.

మలేరియా జ్వరం

ఇంగువకు పాత నెయ్యి కలిపి గాఢంగా వాసన చూస్తే మలేరియాలో ఉపశమనం లభిస్తుంది.

ఇంగువకు సౌవర్చల లవణం కలిపి తీసుకుంటే కడుపునొప్పినుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది. శొంఠి కషాయానికి ఆముదం వేర్లు, బార్లి, పుష్కర మూలం, ఇంగువ కలిపి తీసుకున్న కడుపునొప్పి తగ్గుతుంది.
ఆకలి తగ్గటం (అగ్నిమాంద్యం)
ఇంగువ, త్రికటు (శొంఠి, పిప్పళ్లు, మిరియాలు), వాము, జీలకర్ర, నల్ల జీలకర్ర, సైంధవ లవణం ఈ ఎనిమిదింటినీ సమానంగా తీసుకొని పొడిచేసి వేడి నీళ్లతో తీసుకోవాలి. దీనిని హింగ్వాష్టక చూర్ణం అంటారు.

ఉన్మాదం

నెయ్యిలో ఇంగువ, ఇంగువ ఆకులు, కరక్కాయ, బ్రాహ్మీలను వేసి వేడిచేసి తీసుకోవాలి.

మద్యపానంలో మత్తు దిగడానికి
సౌవర్చల లవణానికి ఇంగువ, మిరియాలు కలిపి పుల్లని మజ్జిగతో తీసుకుంటే మద్యపానం తరువాత వచ్చే మత్తు దిగుతుంది.

చెవి నొప్పి

ఆవ నూనెకు ఇంగువ, శొంఠి కలిపి వేడిచేసి చెవిలో వేసుకుంటే చెవి నొప్పిలో ఉపశమనం లభిస్తుంది. లేదా హింగ్వాది తైలాన్ని కూడా వాడవచ్చు.
ఉదరంలో పెరుగుదలలు (గుల్మం)
హింగ్వాది చూర్ణం, హింగ్వాది గుటిక, హింగుత్రిగుణ తైలం వంటివి వాడాలి.

జీర్ణ వ్యవస్థ వ్యాధులు

గ్యాస్‌ని వెలువరింపచేసే తత్వం ఇంగువకు ఉంటుంది. గ్యాస్ నుంచి ఉపశమనాన్ని కలిగించే ఓషధుల్లో ఇది ముఖ్యమైన ఓషధి. ఆహారం జీర్ణం కాకపోవటం, కడుపునొప్పి వంటి సమస్యల్లో ఇంగువను ఉపయోగించవచ్చు. పొట్ట ఉబ్బరించి గ్యాస్‌తో నిండిపోయినప్పుడు ఇంగువను బాహ్య ప్రయోగంగా వాడి ప్రయోజనం పొందవచ్చు. ముందుగా ఇంగువను వేడినీళ్లలో కరిగించాలి. ఒక గుడ్డను ఈ నీళ్లలో తడిపి ఉదర కండరాలపై పరిచి కాపడం పెట్టుకోవాలి. గ్యాస్ మరీ తీవ్రంగా ఇబ్బంది పెడుతుంటే ఇంగువ కలిపిన నీళ్లను ఎనిమా మాదిరిగా తీసుకోవచ్చు.

- డా. చిరుమామిళ్ల మురళీమనోహర్

HEALTH TIPS FOR USING KUMKUM FLOWER - KUMKUM PUVVU USAGE ADVANTAGES - TELUGU HEALTH TIPS FOR USING KUMKUM FLOWER IN DAILY LIFE


ఆరోగ్యానికి కుంకుమపువ్వు

కుంకుమ పువ్వు అనగానే మనకు గుర్తొచ్చేది గర్భవతులైన స్ర్తీలు, ఆ తరువాత అందంలో దాని వినియోగం. కానీ కుంకుమ పువ్వు ఆరోగ్యానికి కూడా ఎంతో మేలు చేస్తుంది. ఇది ఇప్పటి మాట కాదు. మన పూర్వీకులు ఎప్పుడో ఔషధాల తయారీలో కుంకుమ పువ్వును వాడేవారని తెలుస్తోంది. దీన్ని ఎన్నో రకాల వ్యాధులను నయం చేసే మందుల్లో అప్పట్లో వారు వినియోగించేవారట. శాస్ర్తీయంగా కూడా కుంకుమ పువ్వు ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుందని వైద్య శాస్త్రం కూడా చెబుతోంది.

కుంకుమ పువ్వును ఇంగ్లీషులో శాఫ్రాన్‌ ఫ్రాన్‌ అంటారు. ఇది జాఫరాన్‌ అనే అరబిక్‌ పదం నుంచి వచ్చింది. అరబిక్‌లో జాఫరిన్‌ అంటే పసుపు అని అర్థం. కుంకుమ పువ్వు అందించే మొక్కలను ప్రత్యేకంగా పెంచుతారు. పువ్వు మధ్య ఉండే రేణువులను తీసి కుంకుమ పువ్వు తయారు చేస్తారు. ఒక కిలో కుంకుమపువ్వు తయారు చేయాలంటే కనీసం రెండులక్షల పూలు అవసరమవుతాయి. అందుకే వీటి ధర చాలా అధికంగా ఉంటుంది. కుంకుమ పువ్వు రుచికి కొద్దిగా చేదుగా, తియ్యగా వుంటుంది.

కుంకుమ పువ్వు ఉపయోగాలు...

కుంకుమ పువ్వు జీర్ణశక్తిని పెంచుతుంది. రక్తప్రసరణను మెరుగుపరిచి రక్తపోటును తగ్గి స్తుంది. కుంకుమ పువ్వును పూర్వం చైనీయుల వైద్యంలో విరివిగా వాడేవారు. వారు ఎక్కు వగా కాలేయ సామార్థ్యాన్ని పెంచేందుకు ఉపయోగించేవారు. ఆయుర్వేదంలో ఉదరం పని తీరును మెరుగుపరిచేందుకు, జీర్ణక్రియ సంబంధిత సమస్యల నివారణకు ఉపయోగి స్తారు.

ఆలిని క్రమబద్ధీకరించేందుకు, జీర్ణరసాల ప్రసరణకు, మోనోపాజ్‌ సమస్యల చికి త్సకు కూడా కుంకుమపువ్వును వినియోగిస్తారు. దగ్గు, కడుపుబ్బరం చికిత్సకూ వాడతారు. శారీరక రుగ్మతలతో పాటు డిప్రెషన్‌ను కూడా కుంకుమ పువ్వు తొలగిస్తుందని వైద్య నిపుణులు చెబుతున్నారు.శరీరంలో కామోద్ధీపనలను పెంచే న్యూరో-ట్రాన్స్‌మిటర్లను, డోపమైన్‌ ఫైన్లను వృద్ధి చేస్తుంది. దీనిలో క్యాన్సర్‌ను నివారించే కీమో-ప్రివెంటివ్‌ లక్షణాలున్నట్లు కూడా తాజా పరిశో ధనలో గుర్తించారు. అయితే కిడ్నీ, నరాలకు ఇబ్బంది కలిగించే టాక్సిన్‌ దీనిలో వుంది కాబ ట్టి ఎక్కువ మోతాదులో వినియోగించవద్దని వైద్యుల సూచన.గర్భవతులు అయిన స్త్రీలు కుంకుమపువ్వు పాలల్లో వేసుకుని తాగితే పుట్టబోయే పిల్లలు మంచి రంగుతో పుడతారని అంటారు. అది వాస్తవమే అయినప్పటికీ కేవలం గర్భవతులే కాదు. కుంకుమ పువ్వును ఎవ్వరైనా తీసుకోవచ్చు. కుంకుమ పువ్వు తీసుకోవడం వలన ఆరోగ్యం మరింత మెరుగవుతుందని వైద్యులు అంటున్నారు.

REASON FOR MEMORY LOSS - HEALTH TIPS IN TELUGU FOR MEMORY LOSS


TIPS FOR REMOVING BACK PAIN - HEALTH TIPS IN TELUGU FOR PUTTING CHECK TO BACK PAIN


నడుం నొప్పికి శాశ్వత చికిత్స
మీకు తెలిసిన నలుగురిని అడిగి చూడండి. అందులో ఇద్దరు నడుం నొప్పి ఉందని చెబుతారు. మారిన జీవనశైలి కారణంగా నడుం నొప్పి సర్వసాధారణమైపోయింది. చాలా మంది నడుం నొప్పికి డిస్క్ సమస్యలు కారణమని అనుకుంటారు. కానీ అది నిజం కాకపోవచ్చు. కారణాలు అనేకం ఉండవచ్చు. అందుకే నడుం నొప్పి బాధిస్తుంటే కనుక వైద్యులను కలిసి అవసరమైన పరీక్షలు చేయించుకుని, చికిత్స తీసుకోవడం ఉత్తమం అంటున్నారు సీనియర్ స్పైన్ సర్జన్ డాక్టర్ సంజయ్ కల్వకుంట్ల.

బ్యాక్ పెయిన్ లేదా నడుం నొప్పి చాలా సాధారణంగా కనిపించే సమస్య. ఎక్కువగా ప్రయాణం చేసే వారిలో, శారీరక శ్రమ ఎక్కువగా చేసేవారిలోనూ, ఎక్కువ గంటలు కూర్చుని పని చేసే వారిలోనూ ఇది కనిపిస్తుంటుంది. కూర్చునే విధానం సరిగ్గా లేకపోవడం, ఎముకల్లో కాల్షియం తగ్గడం, కీళ్ల వాతం, వె న్నులో టీబీ వంటి ఇన్‌ఫెక్షన్లు నడుం నొప్పికి కారణమవుతుంటాయి. వయసు పైబడటం వల్ల కీళ్లలో అరుగుదల చోటు చేసుకోవడం, చేసే పని, పోషకాహార లోపం, విటమిన్ బి12 లోపం వంటివి కూడా నడుం నొప్పిని తెచ్చిపెడతాయి. కూర్చున్నప్పుడు శరీరం బరువంతా వెన్నుపై పడుతుంది. అందుకే ఎక్కువ సేపు కూర్చోవడం వల్ల నొప్పి వస్తుంటుంది. కాబట్టి ప్రతి 45 నిమిషాలకొకసారి లేచి నడవడం చేయాలి. స్మోకింగ్ చేయడం మూలంగా ఎముకల్లో బలహీనత మొదలవుతుంది. ఫలితంగా నడుం నొప్పి ప్రారంభమవుతుంది.

నిర్లక్ష్యం చేస్తే....

డిస్క్‌లు శరీర బరువును మోస్తుంటాయి. ఇవి దెబ్బతిన్నప్పుడు బరువంతా జాయింట్లపై పడుతుంది. ఫలితంగా జాయింట్లు దెబ్బతింటాయి. డిస్క్‌లు అరిగిపోయినప్పుడు మధ్యలో ఉన్న జెల్‌లాంటి పదార్థం బయటకు వచ్చేస్తుంది. ఇది కొందరిలో నరంపై ఒత్తిడి కలగజేస్తుంది. దీన్ని సయాటికా అంటారు.

ఏం చేయాలి?

నడుం నొప్పి ఎక్కువగా ఉన్నప్పుడు రెండు మూడు వారాల పాటు విశ్రాంతి తీసుకోవాలి. మాత్రలు వేసుకుంటూ వీపు కండరాలు బలపడే వ్యాయామాలు చేయాలి. రోజూ వారీ పనిచేసుకోవడం ఇబ్బందిగా మారినప్పుడు, నొప్పి కాలుకు(సయాటికా) విస్తరించినప్పుడు, మందులతో నొప్పి తగ్గనప్పుడు సర్జరీ అవసరమవుతుంది. ఈ సర్జరీని మైక్రోడిస్కెక్టమీ అంటారు. సర్జరీలో భాగంగా బయటకు వచ్చిన డిస్క్‌ను తొలగించడం, నరం మీద పడుతున్న ఒత్తిడిని తీసివేయడం జరుగుతుంది. దీనివల్ల నొప్పి నుంచి త్వరగా ఉపశమనం లభిస్తుంది. ఫిజియోథెరపీతో కూడా మంచి ఫలితం లభిస్తుంది. కొన్ని రకాల ఇంజెక్షన్లు వాడటం వల్ల కూడా న డుం నొప్పి నుంచి ఉపశమనం దొరుకుతుంది.
ఆస్టియోపోరసిస్ సాధారణంగా వయసు పైబడుతున్న కొద్దీ ఎముకలు బలహీనపడుతుంటాయి. 45 ఏళ్లు పైబడిన స్త్రీలలో, 55 ఏళ్లు పైబడిన పురుషుల్లో ఎముకలు బలహీనపడే సమస్య సాధారణంగా కనిపిస్తూ ఉంటుంది. ఈ సమస్యను ఆస్టియోపోరసిస్ అంటారు.

కారణం ఏమిటి?

వయసు పైబడటం అనే సమస్య పురుషులతో పోల్చితే స్త్రీలలోనే ఎక్కువ. మెనోపాజ్ తరువాత స్త్రీలలో ఎక్కువగా కనిపిస్తుంది. శారీరక శ్రమ లేని పురుషుల్లో కూడా కనిపిస్తుంది. రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్, ఆల్కహాల్, స్మోకింగ్, సూర్యరశ్మి తగినంత అందకపోవడం, వ్యాయామం చేయకపోవడం, కాల్షియం లోపం వంటివి ఆస్టియోపోరసిస్‌కు కారణమవుతాయి.

లక్షణాలు ఇలా ఉంటాయి

శరీరమంతా నొప్పులు, త్వరగా అలసిపోవడం, కండరాలు బలహీనంగా అనిపించడం, ఎముకల్లో నొప్పి, కాళ్లు, చేతుల్లో తిమ్మిర్లుగా ఉండటం వంటి లక్షణాలు కనిపిస్తాయి. ఎక్కువగా వెన్ను, తుంటి, మణికట్టు భాగాల్లో ఫ్రాక్చర్ అయ్యే అవకాశాలుంటాయి. చికిత్స తీసుకోవడంలో నిర్లక్ష్యం చేస్తే క్రమంగా నడుం వంగిపోతుంది. శరీరాకృతిలో తేడా వస్తుంది. ఆత్మవిశ్వాసం దెబ్బతింటుంది.

చికిత్స

ఎక్స్‌రే, బీఎమ్‌డి(బోన్ మినరల్ డెన్సిటీ) వంటి పరీక్షలు చేయించుకోవడం ద్వారా ఆస్టియోపోరసిస్ వ్యాధి నిర్ధారణ చేసుకోవచ్చు. ఆస్టియోపోరసిస్‌కు మంచి మందులు అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఎముకలు దృఢంగా మారడానికి ఈ మందులు బాగా ఉపయోగపడతాయి. ఆస్టియోపోరసిస్ ఉన్న వారిలో ఎముకలు విరిగినప్పుడు సిమెంట్ నింపడం ద్వారా చికిత్స అందించవచ్చు. ఇది మంచి ఫలితాన్నిస్తుంది. ఒకవేళ సిమెంట్ నింపడం కుదరనప్పుడు రాడ్ వేసి స్క్రూలు బిగించాల్సి వస్తుంది. ఫిజియోథెరపీతో కూడా ఫలితం ఉంటుంది. చికిత్స తీసుకోవడంతోపాటు జీవన విధానం కూడా మార్చుకోవాలి. అప్పుడే వ్యాధిని సులువుగా ఎదుర్కోవడం సాధ్యమవుతుంది.

డాక్టర్ సంజయ్ కల్వకుంట్ల
సీనియర్ స్పైన్ సర్జన్
యశోద హాస్పిటల్స్
సికింద్రాబాద్, హైదరాబాద్
ఫోన్ : 98660 17538

STYLISH FESTIVAL ORNAMENTS


LEARNING PETALS


KNOWLEDGE AND INTELLIGENCE


KNOWLEDGE IS HAVING THE RIGHT ANSWER;
WHILE INTELLIGENCE IS ASKING THE RIGHT QUESTION

Top 20 foods to gain weight



Red meat: 
                Red meat is best option for who wants to gain weight.It contains  iron and protein.Red meat is high in cholesterol,so be careful while consuming it.Abnormal intake red meat causes health problems because of saturated fats.


Tropical fruit:
                      Tropical fruits such as banana,papaya,pineapple,pepino,durian,pear are very helpful to gain weight.They are loaded with full of natural sugar which gives great energy.Add tropical fruits into your diet to gain weight.


whole wheat bread:
                               Whole wheat bread contains minerals and fiber which makes you stay full and give great energy.White bread is not good for health it doesn't have any fiber and minerals,so if you want  to gain weight by eating bread choose whole wheat bread.


Cheese:
             Cheese is most favorite for american's.You can add it to any type of dish.It has rich in fat,cheese is preferable if you are planning to gain weight.


Peanut butter:
                       It is packed with full of nutrients,proteins and fat.One table spoon of peanut butter contains about 98 calories.It also high in vitamin E,B3,manganese etc..peanut butter is the best choice to gain weight.

Dry fruits:
                Dry fruits are loaded with full off nutrients and more calories compare to fresh fruits.You can gain weight fastly by eating dry fruits.


Eggs:
             Egg contains lot of proteins and vitamins D,A,E and also high in calories.which makes you gain body weight quickly.


Fruit juice:
                 Fruit juice is one of the best and healthiest way to gain body weight,because of its high amount of sugar and nutrients.


Bran muffins:
                      Bran muffins are rich in calories and other sugar ingredients.Bran if it is plain are mix with apples or banana.One slice of round bran contains 20 grams of fat and 400 calories 34 grams of sugar.


Chicken breast:
                         Eating chicken breast is one of the healthiest way to gain weight.It contains less fat and minimum amount of calories.


Granola:
              It made up of nuts and oats to make it crisp add oil and sugar for more yumminess.one bowl of granola contains 470 to 495 calories.


Tuna:
        Fatty acids in tuna are  very healthy  and helps to gain weight.Fatty acids present in tuna helps to maintain physical levels also


Corn bread:
                   One piece of corn bread contains about 320 calories.It is loaded with full of  carbohydrates.


Pasta:
          Pasta has rich in calories which supplies cereal carbohydrates to the body.It is one of the best method of adding calories.


Shrimps:
             Nutrients and acids present in shrimps tone up your body with healthy calories.


Beans:
           Vegetarians who wants to gain  benefits of animal proteins,beans is best  substitute for those people.It has rich in protein.


Nuts & seeds:
                       Nuts & seeds loaded with full of poly unsaturated fat.Those are very helpful to gain weight because of healthy calories in nuts such as almonds,walnuts,peanuts,pumpkin etc..

Potatoes:
                Potatoes are rich in carbohydrates and sugar complex.consume baked potatoes to gain weight.


Salmon:
             By having two portions of salmon every day helps to gain weight quickly.salmon is rich in iron,omega-3 fatty acids,vitamin D,calcium.


Mushroom omelette:
                                 It easy to prepare and contains more than 500 calories in a typical mushroom omelette.