ఈ బ్లాగ్ లో పోస్ట చేయబడిన అన్నీ రకాల వంటలు, టిప్స్ సలహాలు కేవలం ఎడ్యుకేషన్ పర్పస్ కొసమే వాటిని ఉపయోగించే ముందు వాటికి సంబందించిన వారి మరియు డాక్టర్ సలహా తీసుకొని ఉపయోగించ మనవి.

Search This Blog

TWW FOLLOWERS

SANKRANTHI FESTIVAL SPECIAL SWEET RECIPE - ARISELU RECIPE - MAKING TIPS IN TELUGU


తెలుగు వారి పండుగ సంక్రాంతి వేళ 

సంక్రాంతి స్పెషల్ నువ్వుల అరిసెలు తయారు చేసేవిధానం


కావలసినవి
బియ్యం -1 కిలో
బెల్లం -అరకిలో
నువ్వులు -50 గ్రాములు
నూనె -తగినంత

తయారు చేసేవిధానం

ఒక రోజు ముందు బియ్యాన్ని నానబెట్టుకోవాలి. నానబెట్టిన బియ్యాన్ని పిండి పట్టించి జల్లించి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు పొయ్యి వెలిగించి వెడల్పాటి గిన్నె పెట్టుకుని బెల్లం సరిపడా నీళ్ళు పోసుకుని తీగ పాకం పట్టుకోవాలి.
 అందులో ఈ పిండిని, నువ్వులు వేసి బాగా కలిపి దించేయాలి. తరువాత కడాయి పెట్టుకుని
 నూనె పోసి బాగా కాగనివ్వాలి. దీన్లో కలిపి పెట్టుకున్న పిండిని చిన్న చిన్న ఉండలుగా
 చేసుకుని అరిటాకుపై ఒత్తుకుని నూనెలో వేసి రెండు వైపులా కాలి ఎరుపు రంగు వచ్చాక తీసేయాలి.
అంతే నువ్వుల అరిసెలు రెడీ.