The World Of Telugu Language, Telugu Culture, Telugu History, Telugu Temples and Tourism, Telugu Tradition, Telugu Cinema and Movies, Telugu Recipes, Telugu Magazines, Telugu Fashion, Telugu Ebooks, Telugu Men and Women, Telugu Kids, Telugu Art, Telugu Photos, Telugu Muggulu, Telugu Education, Telugu General Knowledge, Telugu Kavithalu, Telugu Cartoons and Telugu Jokes, Telugu Adult Education and many more.
ఈ బ్లాగ్ లో పోస్ట చేయబడిన అన్నీ రకాల వంటలు, టిప్స్ సలహాలు కేవలం ఎడ్యుకేషన్ పర్పస్ కొసమే వాటిని ఉపయోగించే ముందు వాటికి సంబందించిన వారి మరియు డాక్టర్ సలహా తీసుకొని ఉపయోగించ మనవి.
Search This Blog
TWW FOLLOWERS
SUMMER COOLERS - VEGETABLES AND FRUIT JUICES TIPS
వేసవిలో సొరకాయ-పైనాపిల్
వేసవిలో దప్పిక తీర్చుకోవడానికి కూల్డ్రింక్స్ పై ఆధారపడే కంటే ఇంట్లోనే తయారుచేసుకునే జ్యూస్లు తీసుకోవడం మేలు. శరీరానికి చల్లదనాన్ని అందించడంతో పోటు అవసరమైన పోషకాలు అందుతాయి. అలాంటి డ్రింకే ఇది.
కావలసిన పదార్థాలు : సొరకాయ - 100గ్రా, పైనాపిల్ - 150గ్రా, పుదీనా - 10 ఆకులు, నిమ్మకాయ - ఒకటి.
తయారుచేయు విధానం : తాజా పైనాపిల్ను తీసుకుని శుభ్రంగా తొక్కను తొలగించాలి. తరువాత చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. సొరకాయను తీసుకుని శుభ్రంగా పొట్టు తీసేసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసుకుని పెట్టుకోవాలి. నిమ్మకాయను కట్ చేసి రసం పిండి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు పైనాపిల్ ముక్కలను, సొరకాయ ముక్కలను గ్రైండర్లో వేసుకోవాలి. రెండు ఐస్ముక్కలు, పుదీనా ఆకులు, నిమ్మరసం వేసి రెండు నుంచి మూడు నిమిషాల పాటు బ్లెండ్ చేయాలి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని గ్లాసులోకి వడకట్టుకోవాలి. చల్లదనం కావాలనుకుంటే మరికొన్ని ఐస్ ముక్కలు చేసి సర్వ్ చేసుకోవచ్చు. ఈ వేసవిలో చల్లదనంతో పాటు పోషకాలను అందిస్తుందీ ఈ డ్రింక్.
* పోషకాలు : విటమిన్ బి12, ఐరన్, విటమిన్ సి, థయామిన్, జింక్, విటమిన్ బి6, మెగ్నీషియం, కెరోటిన్స్, కాపర్, బెటైన్ వంటి పోషకాలుంటాయి.
* హెల్త్ బెనిఫిట్స్ : శరీరంలో పేరుకుపోయిన టాక్సిన్స్ కు బయటకు పంపించి వేస్తుంది. బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. చర్మ ఆరోగ్యాన్ని రక్షిస్తుంది. ఎసిడిటీ నుంచి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది. దగ్గును తగ్గిస్తుంది.
వేసవిలో దప్పిక తీర్చుకోవడానికి కూల్డ్రింక్స్ పై ఆధారపడే కంటే ఇంట్లోనే తయారుచేసుకునే జ్యూస్లు తీసుకోవడం మేలు. శరీరానికి చల్లదనాన్ని అందించడంతో పోటు అవసరమైన పోషకాలు అందుతాయి. అలాంటి డ్రింకే ఇది.
కావలసిన పదార్థాలు : సొరకాయ - 100గ్రా, పైనాపిల్ - 150గ్రా, పుదీనా - 10 ఆకులు, నిమ్మకాయ - ఒకటి.
తయారుచేయు విధానం : తాజా పైనాపిల్ను తీసుకుని శుభ్రంగా తొక్కను తొలగించాలి. తరువాత చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి. సొరకాయను తీసుకుని శుభ్రంగా పొట్టు తీసేసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోసుకుని పెట్టుకోవాలి. నిమ్మకాయను కట్ చేసి రసం పిండి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు పైనాపిల్ ముక్కలను, సొరకాయ ముక్కలను గ్రైండర్లో వేసుకోవాలి. రెండు ఐస్ముక్కలు, పుదీనా ఆకులు, నిమ్మరసం వేసి రెండు నుంచి మూడు నిమిషాల పాటు బ్లెండ్ చేయాలి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని గ్లాసులోకి వడకట్టుకోవాలి. చల్లదనం కావాలనుకుంటే మరికొన్ని ఐస్ ముక్కలు చేసి సర్వ్ చేసుకోవచ్చు. ఈ వేసవిలో చల్లదనంతో పాటు పోషకాలను అందిస్తుందీ ఈ డ్రింక్.
* పోషకాలు : విటమిన్ బి12, ఐరన్, విటమిన్ సి, థయామిన్, జింక్, విటమిన్ బి6, మెగ్నీషియం, కెరోటిన్స్, కాపర్, బెటైన్ వంటి పోషకాలుంటాయి.
* హెల్త్ బెనిఫిట్స్ : శరీరంలో పేరుకుపోయిన టాక్సిన్స్ కు బయటకు పంపించి వేస్తుంది. బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. చర్మ ఆరోగ్యాన్ని రక్షిస్తుంది. ఎసిడిటీ నుంచి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది. దగ్గును తగ్గిస్తుంది.
SUMMER COOLING FOOD ITEMS LIST
వేడి తగ్గించే ఆహారం!
ఈ కాలంలో ఎండలో బయటకు వెళ్లినా, వెళ్లకపోయినా... వేడి ప్రభావం ఇబ్బంది పెడుతుంది. ఇలాంటి సమస్యలు దరిచేరకుండా.. తగిన ఆహార పదార్థాలను ఎంచుకోవాలి. అవేంటంటే..
* ఈ కాలంలో వేడి నుంచి బయట పడేసి శరీరానికి చల్లదనం అందించే వాటిలో తర్భూజది అగ్రస్థానం. ఉదయం అల్పాహారం తీసుకున్నాక, మధ్యాహ్నం భోజనం తరవాత కొన్ని ముక్కలు తింటే శరీరం చల్లబడుతుంది. రసం చేసి.. అందులో కాస్త తేనె, చిటికెడు ఉప్పు చేర్చి తీసుకుంటే మంచి ఫలితం ఉంటుంది. ఆకర్షణీయమైన గ్లాసుల్లో పోసి ఇస్తే....పిల్లలూ ఇష్టంగా లాగించేస్తారు.
* తరచూ తీసుకునే ఆహారంలో పుదీనాను చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరానికి మంచిది. యాక్నె, మొటిమల వంటివీ దూరమవుతాయి. గ్లాసు నీళ్లలో పుదీనా ఆకుల్ని... వేసి మరిగించాలి. ఈ నీళ్లని వడకట్టి... అందులో తేనె చేర్చి తీసుకున్నా ఫలితం ఉంటుంది.
* వేడి ప్రభావం వల్ల చర్మం వూరికే అలసటకు గురవుతుంది. అందుకే తప్పనిసరిగా కనీసం రోజుకో కీరదోసకాయను తినాలి. కీరా ముక్కలు తినడం వల్ల శరీరం డీహైడ్రేషన్ బారిన పడదు. అలానే కొబ్బరి నీళ్లు...చెరకురసం, బార్లీ నీటిని కూడా తీసుకోవచ్చు.
* ఎండలో బయటకు వెళ్లి వచ్చాక నీళ్లకి బదులు నిమ్మరసం తీసుకోవాలి. ఈ రసంలో చక్కెరకు బదులు తేనె చేర్చాలి. చల్లని పాలలో...చాక్లెట్, స్ట్రాబెర్రీ, కమలా ఫలం వంటివి ఏదో ఒకటి చేర్చి మిక్సీ చేయాలి. ఇలా తయారైన స్మూతీలో కాస్త తేనె చేర్చి ఉదయం పూట తీసుకుంటే ఎండ ప్రభావం మన మీద పడదు.
* శరీరంలో నీటిశాతం కోల్పోయి...నిస్సత్తువగా అనిపించినపుడు పుచ్చకాయను తినాలి. పుచ్చకాయ ద్వారా చాలా త్వరగా నీటిశాతం శరీరానికి అందుతుంది. పుచ్చకాయ రసంలో ఉప్పు, మిరియాల పొడి చేర్చి తీసుకుంటే మంచిది.
* గ్లాసుడు నీళ్లలో ఎండు ఖర్జూరాన్ని రాత్రంతా నానబెట్టి ఉదయాన్నే పిప్పి తీసేసి ఆ నీటిని తాగితే వడదెబ్బ తగలదు.
ఈ కాలంలో ఎండలో బయటకు వెళ్లినా, వెళ్లకపోయినా... వేడి ప్రభావం ఇబ్బంది పెడుతుంది. ఇలాంటి సమస్యలు దరిచేరకుండా.. తగిన ఆహార పదార్థాలను ఎంచుకోవాలి. అవేంటంటే..
* ఈ కాలంలో వేడి నుంచి బయట పడేసి శరీరానికి చల్లదనం అందించే వాటిలో తర్భూజది అగ్రస్థానం. ఉదయం అల్పాహారం తీసుకున్నాక, మధ్యాహ్నం భోజనం తరవాత కొన్ని ముక్కలు తింటే శరీరం చల్లబడుతుంది. రసం చేసి.. అందులో కాస్త తేనె, చిటికెడు ఉప్పు చేర్చి తీసుకుంటే మంచి ఫలితం ఉంటుంది. ఆకర్షణీయమైన గ్లాసుల్లో పోసి ఇస్తే....పిల్లలూ ఇష్టంగా లాగించేస్తారు.
* తరచూ తీసుకునే ఆహారంలో పుదీనాను చేర్చుకోవడం వల్ల శరీరానికి మంచిది. యాక్నె, మొటిమల వంటివీ దూరమవుతాయి. గ్లాసు నీళ్లలో పుదీనా ఆకుల్ని... వేసి మరిగించాలి. ఈ నీళ్లని వడకట్టి... అందులో తేనె చేర్చి తీసుకున్నా ఫలితం ఉంటుంది.
* వేడి ప్రభావం వల్ల చర్మం వూరికే అలసటకు గురవుతుంది. అందుకే తప్పనిసరిగా కనీసం రోజుకో కీరదోసకాయను తినాలి. కీరా ముక్కలు తినడం వల్ల శరీరం డీహైడ్రేషన్ బారిన పడదు. అలానే కొబ్బరి నీళ్లు...చెరకురసం, బార్లీ నీటిని కూడా తీసుకోవచ్చు.
* ఎండలో బయటకు వెళ్లి వచ్చాక నీళ్లకి బదులు నిమ్మరసం తీసుకోవాలి. ఈ రసంలో చక్కెరకు బదులు తేనె చేర్చాలి. చల్లని పాలలో...చాక్లెట్, స్ట్రాబెర్రీ, కమలా ఫలం వంటివి ఏదో ఒకటి చేర్చి మిక్సీ చేయాలి. ఇలా తయారైన స్మూతీలో కాస్త తేనె చేర్చి ఉదయం పూట తీసుకుంటే ఎండ ప్రభావం మన మీద పడదు.
* శరీరంలో నీటిశాతం కోల్పోయి...నిస్సత్తువగా అనిపించినపుడు పుచ్చకాయను తినాలి. పుచ్చకాయ ద్వారా చాలా త్వరగా నీటిశాతం శరీరానికి అందుతుంది. పుచ్చకాయ రసంలో ఉప్పు, మిరియాల పొడి చేర్చి తీసుకుంటే మంచిది.
* గ్లాసుడు నీళ్లలో ఎండు ఖర్జూరాన్ని రాత్రంతా నానబెట్టి ఉదయాన్నే పిప్పి తీసేసి ఆ నీటిని తాగితే వడదెబ్బ తగలదు.
SUMMER FRUIT KARBHUJA HEALTH BENEFITS
వేసవిలో కర్బూజ
వేసవిలో లభ్యమయ్యే పండ్లలో కర్బూజపండు ఒకింత ప్రత్యేకం. రుచితో పాటు శరీరానికి ఎంతో మేలు చేసే కర్బూజ పండు ఉపయోగాలేంటో తెల్సుకుందాం...!
అత్యధికంగా 92 శాతం నీరు ఉంటుంది కాబట్టే ఈ పండును చిన్నా, పెద్దా లేకుండా అందరూ ఇష్టపడతారు. దప్పిక తీర్చటంతో పాటు శరీరంలోని నీటిశాతాన్ని కాపాడుతుంది, శక్తినిస్తుంది.
ఎ-విటమిన్, సి-విటమిన్ పుష్కలంగా ఉండే ఈ పండులో పోషకవిలువలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి ముఖ్యంగా శరీరంలో ఫ్లూయిడ్స్ ను బ్యాలెన్స్ చేస్తాయి. వేసవిలో గర్భిణిలు వాటర్మెలన్ను తింటే శరీరంలోని ట్యాక్సిన్స్ తొలగిపోతాయి.
ఒక బౌల్ కర్బూజ పండ్ల ముక్కల్ని తింటే 40 శాతం లైకోపెన్ లభిస్తుంది. దీనివల్ల గుండె సమస్యలు దరికి చేరవు.
అధిక రక్తపోటు తగ్గించటంతో పాటు రక్తంలోని చక్కెరశాతాన్ని బ్యాలెన్స్ చేస్తుంది.
ఎముకల పటిష్టానికి ఉపయోగపడటంతో పాటు రోగనిరోధకశక్తిని పెంచే శక్తి కర్బూజపండుకు ఉంది.
ఈ పండు తింటే బరువు తగ్గే అవకాశం ఎక్కువగా ఉంది. కిడ్నీల ఆరోగ్యానికి కర్బూజపండు చక్కగా ఉపయోగపడుతుంది.
కంటి ఆరోగ్యం, శ్లేష్మాన్ని తగ్గించడానికి ఈ పండును తినాలి. వేసవిలో కర్బూజపండు ముక్కలతో పాటు జ్యూస్ తాగటం కూడా ఆరోగ్యానికి ఎంతో మంచిది.
Subscribe to:
Posts (Atom)